Toner là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da hàng ngày của chị em phụ nữ. Toner được biết đến với nhiều công dụng như cấp ẩm, làm đều màu da, cân bằng độ Ph. Thế nhưng toner có thật sự thần thánh như sự truyền tai nhau từ các chị em? Toner có thật sự cần thiết?

Trong chu trình chăm sóc da toner là bước cuối cùng trong bước làm sạch da và là bước đệm cho những bước tiếp theo đạt hiểu quả tối đa nhất. Toner là gì? Về định nghĩa toner là  nước hoa hồng, nước cân bằng da nhưng nếu được dịnh ra đúng nghĩa thì toner là nước làm đều màu da. Một số tên gọi khác của toner là skin freshtener, balacer, lotion, prelotion, emulation, tonic, astringent.

Toner hoạt động như thế nào?

Tại sao chúng ta lại cần một bước toner trong chu trình chăm sóc skin care? Đó là ngay khi chúng ta rửa mặt xong độ Ph khác với da mặt độ Ph lúc bình thường, lúc này bước toner sẽ giúp da mặt trở về độ PH ban đầu, làm da mềm hơn, thoáng hơn, sạch hơn, lấy hết bụi bẩn bã nhờn còn sót lại trên da, đây là cách làm sạch cuối cùng giúp da sạch sâu hơn. Nếu da mặt được làm sạch được thông thoáng thì việc hấp thụ những dưỡng chất sẽ tốt hơn.

Sử dụng toner có nóng và se khít lỗ chân lông?

Câu trả lời là không, lỗ chân lông của chúng ta không giống như cái của sổ có thể đóng và mở thường xuyên. Nếu như dùng toner lâu dài sẽ khiến lỗ chân lông nhỏ đi chứ không se khít lỗ chân lông ngay được luôn, lỗ chân lông của chúng ta không hoạt động như thế. Đừng quá tin và sự thần thánh từ lời nói của những người khác.

Toner có phải nước hoa hồng không?

Theo một số ý kiến của chuyên gia làm đẹp đưa ra rằng, nước hoa hồng có thể là toner nhưng toner không phải là nước hoa hồng. Vì nước hoa hồng là một thành phần rất nhỏ rất nhỏ trong nhiều thành phần hoạt tính khác nhau tạo thành toner. Toner thường chứa nhiều thành phần glycerin, cồn, benfoinbtincture, sage tincture, camphor, borax, with hafel, và rất nhiều thành phần hoạt tính làm dịu da và đều màu da. Toner chia làm hai loại: toner có cồn và toner không cồn.

Tại sao toner có cồn?

Mình sẽ nói qua về lịch sử của toner. Vào năm 1970 khi người ta vẫn dùng xà phòng để rửa mặt, toner chứa cồn lúc ấy sẽ lấy đi axit béo của xà phòng. Vào năm 1980 khi xà phòng được cải tiến thành sữa rửa mặt có độ ph phù hợp với da, cân bằng cho da để dịu nhẹ làn da, toner lúc này đã loại bỏ có cồn không cần cồn để lấy đi axit béo có trong xà phòng. Tự thân toner phải thay đổi để phù hợp với thị yếu thị trường và nhu cầu khách hàng.

Toner có cồn có hại hay không?

Câu trả lời là không nhưng trước khi sử dụng hãy tham khảo ý kiến từ các bác sĩ da liễu.

Để phân biệt được toner cấp ẩm và toner làm sạch chúng ta dựa vào bảng thành phần của toner. Thứ tự sử dụng toner là sau bước rửa mặt, tức bước cuối cùng trong bước làm sạch da.

Toner thì không cần thiết, nhưng nên sử dụng toner mỗi ngày.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *